Khai báo định danh là gì? Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện ngay

khai báo định danh
Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong những nguyên nhân mà các đơn vị ở đa dạng lĩnh vực khác nhau cần đặc biệt chú ý và quan tâm đến. Giả dụ tổ chức chẳng muốn gặp phải những trường hợp khó xử, như việc bị mạo xưng hoặc cướp mất Brandname, Khiến Quý đơn vị không thể triển khai dùng các dịch vụ quảng bá qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của chính phủ được ban hành.

khai báo định danh
KHAI BÁO ĐỊNH DANH CHO DOANH NGHIỆP CỰC NHANH CHÓNG

ngoài ra việc dùng một số điện thoại mà chẳng phải tên định danh sẽ gây ra việc người dùng cảm thấy đơn vị thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy khi họ tiếp cận tới các nguồn thông tin đến từ công ty.

Khai báo định danh là gì

Khai báo định danh là tên nhãn hàng mà đơn vị đã chọn lọc để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại tới người dùng, các người dùng sẽ dễ dàng nhận ra tên định danh của công ty và từ đó biết được nguồn gốc thông tin này được gửi đến ở đâu, mà không bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

những quy tắc đặt tên Brandname:

 • không nên 11 ký tự viết liền nhau dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 đến 9)
 • không nên sử dụng các kí tự đặc biệt
 • không nên phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không nên đặt tên mà chỉ gồm những chữ số

Mọi doanh nghiệp, cá nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không giới hạn. Tên định danh được đăng ký sẽ là độc nhất vô nhị trên hệ thống đất nước do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và có thời hạn trong khoảng 3 năm kể từ ngày cấp. Doanh nghiệp nào đăng ký định danh đầu tiên sẽ được sở hữu trước.

Tại sao công ty cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi chính phủ. Do vậy việc công ty của quý người dùng đăng ký khai báo định danh là một việc làm cần thiết trong bối cảnh ngày nay. Để công ty đạt được hiệu quả cao hơn và tăng tính chuyên nghiệp, mức độ tin tưởng của doanh nghiệp.

tránh xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền Có tên nhãn hàng, tổ chức. Cho nên việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để giải quyết những vấn đề tiêu cực mà đơn vị Có thể gặp phải.

Ngoài những vấn đề được quan tâm bên trên, nếu như đơn vị không thực hiện việc đăng ký định danh thì sau này khi thực hành gửi tin nhắn hoặc gọi điện phục vụ quảng bá thì những tin nhắn và cuộc gọi đấy bị xem như là tin rác, tin spam. Vì thế giả dụ tương tự sẽ chỉ làm tốn ngân sách và thì giờ của công ty mà không đem lại kết quả hay lợi ích gì.

Một lưu ý đáng để ý hơn nữa nếu như đơn vị bạn chẳng muốn bị phạt tiền thì hãy chú tâm đến những thuê bao người dùng không đăng ký nhận tin. Trong trường hợp đơn vị vẫn gửi tin nhắn quảng bá tới thuê bao này sẽ bị phạt tiền trong khoảng 80 đến 100 triệu động Việt Nam.

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một tổ chức nào với nhu cầu dùng tên định danh để tạo ra cho mục đích hoạt động quảng bá qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho đơn vị của mình theo các trật tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ dichvucong.mic.gov.vn.

chỉ dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công, quý doanh nghiệp có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp thủ tục giấy qua bên dịch vụ bưu chính:

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến, quý tổ chức mau chóng thực hiện việc nộp hồ sơ giấy về cục An toàn thông tin qua bên dịch vụ bưu chính.

Lưu ý lúc gửi, quý doanh nghiệp Có thể ghi rõ thông tin bên ngoài bì thư như sau để hạn chế sự sơ sót hoặc gửi chẳng đúng nơi có nội dung như sau:

Tên hồ sơ: giấy tờ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống khi đăng ký giấy tờ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Địa chỉ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần hồ sơ cần nộp:

Đối với tổ chức:

Nộp bản sao Có chứng nhận quyết định thành lập của doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký tổ chức. Trong trường hợp quý công ty Có nhiều tên định danh cùng một lần. Thì chỉ cung ứng một giấy chứng thực đăng ký hoặc một quyết định thành lập của tổ chức được công chứng.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo loại mẫu số 1 phụ lục ban hành kèm theo nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm các giấy má khác có can hệ đến quyền trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (nếu có).

Đối Có cá nhân:

 • Bản sao Có chứng nhận chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo chiếc số một phụ lục ban hành dĩ nhiên nghị định 91.
 • những thủ tục liên quan đến quyền Có trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu (Nếu có).

Đối Có hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao Có chứng nhận chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao Có công chứng giấy chứng thực đăng ký hộ kinh doanh (Nếu có).
 • Những thủ tục can dự về quyền có trí tuệ, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông tin đến đóng lệ phí:

 • Đối với các giấy tờ được phê duyệt và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc từ khi Cục An toàn thông tin nhận được đầy đủ giấy tờ bên phía tổ chức đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông tin về kết quả thủ tục cũng như hướng dẫn tổ chức nộp những lệ phí trên hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với các giấy tờ được duyệt mà ko hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc tính từ lúc cục An toàn thông tin nhận tất cả thủ tục của phía tổ chức. Sẽ xác nhận kết quả chưa hợp lệ và chỉ dẫn đơn vị cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng phê chuẩn hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • những loại lệ phí mà công ty cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy xác nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp trước tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và dùng phí và lệ phí thuộc ngành nghề an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: tổ chức Có thể thực hiện ngay thông qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại ngân khố Nhà nước thành thị hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung khi nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà công ty đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí khi Có thông tin tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau khi thủ tục được thông qua đạt chuẩn.

tuy nhiên, đơn vị cần phải nộp thêm một loại lệ phí từng đợt, đó là phí duy trì hoạt động tên định danh sau khi Có hướng dẫn đến từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy chứng thực đăng ký tên định danh:

 • Để Có thể nhận được giấy chứng thực đăng ký tên định danh, những công ty, công ty hãy gửi bản sao hoặc chụp công nhận nộp lệ phí qua tài khoản phản hồi qua địa chỉ mail: [email protected] hoặc đăng tải lên hệ thống dịch vụ công để xác nhận thanh toán.
 • Sau khi nhận được thông tin nộp lệ phí trong khoảng từ phía công ty, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng thực tên định danh đến địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho công ty.

Nhà cung cấp dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho doanh nghiệp đa ngành tại Việt Nam.

Bên trên có lẽ là phương pháp đăng ký khai báo định danh cho những ai thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn bắt đầu Phân tích đăng ký sử dụng nhà cung cấp này cho doanh nghiệp của mình. Nhưng đối Có hình thức đăng ký này chắc có lẽ đơn vị của bạn sẽ gặp phải những khó khăn về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị thủ tục tiếp tục để hoàn thiện giấy tờ đúng chuẩn.

Hiểu được những trắc trở và vấn đề đấy, eSMS sẽ là một trung gian tương trợ công ty thực hành việc đăng ký/khai báo tên định danh tuyệt vời nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý công ty sẽ được tương trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện thủ tục định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • nhóm nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • hỗ trợ và take care người dùng hết sức mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp;
 • thủ tục nhanh chóng;

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Tạm kết

kỳ vọng qua những thông báo mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên Có thể giúp các tổ chức hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ những căn do, lí do cần phải khai báo định danh cho tổ chức, thương hiệu của mình. Cảm ơn quý doanh nghiệp đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan điểm câu hỏi xin để lại bình luận bên dưới bài viết để Có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin thực tâm cảm ơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.